Bài hát truyền thống Công đoàn VN

Video giới thiệu CTY

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Đối Tác Ngoài Nước KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC GIỮA HỘI NĂNG LƯỢNG SẠCH VIỆT NAM VÀ HỘI CÁC NHÀ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN RUMANI

KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC GIỮA HỘI NĂNG LƯỢNG SẠCH VIỆT NAM VÀ HỘI CÁC NHÀ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN RUMANI

Hội các nhà sản xuất công nghiệp kỹ thuật điện Rumani (Romanian Ownership Association in Electronique Industries – APREL)  cùng đại diện một số công ty thành viên đã tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Dầu Khí và Hàng hải 2015  tại Thành phố Vũng Tàu từ ngày 1/12 đến ngày 3/12/2015. APREL giới thiệu tại Triển lãm những dịch vụ của các công ty thành viên bao gồm các khâu tư vấn, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, đưa vào vận hành, trợ giúp kỹ thuật, bảo trì, cải tiến, hiện đại hóa, tiết kiệm năng lượng và đào tạo trong các lĩnh vực Dầu Khí, Năng lượng điện (gồm nhiệt điện, thủy điện, hạt nhân), lọc nước, xi măng, luyện kim, vận tải đường sắt và đường biển, khai thác mỏ. Những thành tựu của các công ty Rumani được phát huy trên cơ sở 180 năm kinh nghiệm phát triển của ngành Dầu khí và 133 năm kinh nghiệm trong sản xuất, vận tải và phân phối điện của Rumani.

Trong thời gian Triển lãm tại Vũng Tàu, các đại diện của APREL đã được mời tham dự cuộc gặp mặt hàng năm chào mừng Quốc khánh Rumani lần thứ 97 (1/12/1918 - 1/12/2015) do Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức.

 

Hội viên VCEA tham các gian hàng của Rumani tại Triển lãm ở Vũng Tàu

Nhiều thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani, Hội Dầu Khí Việt Nam và Hội Năng lượng sạch Việt Nam đã tới thăm các gian hàng của các công ty đến từ Rumani (gian hàng số 3 tới gian hàng số 7), đã gặp gỡ, trao đổi về khả năng mua sản phẩm và các dịch vụ do các đối tác Rumani cung cấp trên thế giới.

Chủ tịch Hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) - Tạ Văn Hường đã cử đại diện tới Vũng Tàu tiếp xúc, thảo luận về khả năng hợp tác giữa VCEA và APREL. Hai bên đã xác định được những tiềm năng và cơ hội để hợp tác với nhau hiệu quả,  lâu dài trên cơ sở phát triển cùng có lợi.

Ngày 04/12/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, được sự ủy quyền của Chủ tịch VCEA, ông Bỳ Văn Tứ - Ủy viên Ban chấp hành VCEA đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với ông Valeriu Velciu - Chủ tịch APREL và ông Ion Potarniche - Phó Chủ tịch APREL về hợp tác giữa hai bên.  Chứng kiến Lễ ký kết, có sự hiện diện của đại diện hội viên VCEA tại phía Nam gồm các ông Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Hội đồng quản trị của Tổng công ty Khí (PVGAS), ông  Phạm Duy Hải – Đại diện Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 3 và một số hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Biên bản ghi nhớ (MOU) ký kết ngày 04/12/2015 sẽ là cơ sở để VCEA, APREL và các công ty thành viên của cả hai bên xây dựng mối liên hệ chặt chẽ và hợp tác có hiệu quả, phát huy thế mạnh của hai bên, nhằm phát triển các lĩnh vực chuyên môn và các dự án chuyên ngành thành công, ngang tầm trình độ EU và thế giới, góp phần phát huy quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống của hai nước Việt Nam và Rumani.

 

Ký MOU tại Tp. Hồ Chí Minh