Công trình “Đường dây 220kV Di Linh - Bảo Lộc mạch 2” liên tục được vinh danh công trình chất lượng cao

 

Ngày 01/07/2020 tại Hội trường Bộ Xây dựng, số 37 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Công trình, Gói thầu xây dựng chất lượng cao 2020. Gói thầu tư vấn thiết kế cho Công trình “Đường dây 220kV Di Linh - Bảo Lộc mạch 2” thuộc Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 đã thắng giải Gói thầu Xây dựng Chất lượng cao.

 

Giải thưởng thường niên của Bộ Xây dựng dành cho các công trình, gói thầu xây dựng chất lượng cao

Công trình “Đường dây 220kV Di Linh - Bảo Lộc mạch 2” được thực hiện trên địa bàn huyện Di Linh, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc, trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Tổng chiều dài tuyến đường dây tải điện 220kV được làm mới hoàn toàn là 34,4km, gồm 22,9 km tại địa bàn huyện Di Linh, 5,9km tại huyện Bảo Lâm 5,6km tại TP. Bảo Lộc. Phần mở rộng ngăn xuất tuyến 220kV được xây dựng tại vị trí đất dự phòng bên trong hàng rào các TBA 500kV Di Linh và TBA 220kV Bảo Lộc.

 

Công trình được hoàn thành hồ sơ tư vấn - thiết kế bởi PECC3 trong năm 2016, khởi công xây dựng vào tháng 01/2017 và chính thức hoạt động từ năm 2018

Việc xây dựng và cải tạo toàn bộ đường dây trong công trình trên không chỉ mang lại độ tin cậy an toàn cung cấp điện theo tiêu chí N-1, giảm tổn thất kỹ thuật và tăng điện áp cho khu vực địa phương, mà còn là một giải pháp giúp tăng khả năng truyền tải công suất điện cho toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ trong thời gian tới. Đây cũng là mối liên kết chắc chắn và quan trọng trong đường truyền tải điện giữa miền Trung và miền Nam.

 

Đai diện Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 tham dự chương trình trao giải gồm Chủ nhiệm dự án và các lãnh đạo của Công ty:

Anh Tôn Thất Hùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty

Anh Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Chi nhánh Miền Trung

Anh Nguyễn Văn Nhất – Chủ nhiệm dự án - Phó Trưởng phòng Thiết kế Đường dây - CNMT

Anh Trần Quốc Điền – Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh

Đây không phải là lần đầu tiên công trình được vinh danh, mà trước đó vào năm 2018, công trình “Đường dây 220kV Di Linh - Bảo Lộc mạch 2” cũng đã đạt Giải Ba - Giải thưởng VECAS AWARD về Chất lượng thiết kế công trình do Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam trao tặng.

 

PECC3 tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn xây dựng điện, tạo ra cuộc sống chất lượng cho người dân, hiệu quả sản xuất cho các khu công nghiệp và tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia.

 

Lan Anh