Bài hát truyền thống Công đoàn VN

Video giới thiệu CTY

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Thủy Điện

Công trình Thủy điện Đa Nhim mở rộng lắp đặt thành công Rotor máy phát

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 16:24

Ngày 08-08-2018 vừa qua, các chuyên gia, kỹ sư và công nhân trên công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng đã lắp đặt thành công Rotor vào hố máy phát, đánh dấu một bước quan trọng trong tiến trình xây dựng công trình thủy điện này.

 

Đọc thêm...

 

KÝ HỢP ĐỒNG TVGS CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN XEKAMAN3 LÀO

Thứ sáu, 08 Tháng 12 2017 15:12

Trong các ngày 04/12/2017 và 05/12/2017,  diễn ra cuộc họp thương thảo và ký hợp đồng chính thức dịch vụ TVGS Công trình thủy điện Xekaman3 – Hạng mục Xử lý đường ống áp lực và mái đào thượng lưu nhà máy.

Công trình thủy điện Xekaman 3 với công suất lắp máy 250MW, điện lượng trung bình năm 982 triệu kWh, đã được xây dựng hoàn thành và chính thức phát điện từ ngày 20 tháng 6 năm 2013. Tuy nhiên ngày 06/10/2013 đường ống áp lực dẫn nước về nhà máy đã có biểu hiện không bình thường, qua kết quả quan trắc bề mặt cũng như quan trắc hiện trường cho thấy khu vực mái đào thượng lưu nhà máy có dấu hiệu chuyển vị tương đối. Vì vậy Chủ đầu tư đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 về việc khảo sát và lập TKKT-BVTC hạng mục Xử lý đường ống áp lực và mái thượng lưu nhà máy.

Là khách hàng truyền thống của Công ty cổ phần điện Việt Lào, nhất là dịch vụ TVGS, PECC3 được phân giao nhiệm vụ TVGS hạng mục xử lý này cùng với nhà thầu Viện Thủy Công Moscow (HPI), trong đó HPI là nhà thầu dứng đầu liên danh. Đây là cơ hội để anh em khối thủy điện được học tập từ các chuyên gia HPI về cách thức làm viêc hiệu quả và nâng cao khả năng ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nga.

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết hợp đồng

 

Hình 1: Trưởng ban TVGS Nguyễn Tiến Chức đang báo cáo 

Đọc thêm...

 

Dự án thủy điện Alin B1, gói thầu số 05-TPH -XL (gói thầu đập dâng, đập tràn cụm đầu mối Alin 3) đã được khởi công tháng 9-2015.

Thứ hai, 28 Tháng 12 2015 11:27

Ngày 18/12/2015, công trình thuỷ điện Alin B1 thuộc xã Hồng Trung, Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế do Công ty cổ phẩn thủy điện Trường Phú (TPH) làm Chủ đầu tư, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) tư vấn thiết kế đã được chặn dòng đợt 1 để chuyển dòng chảy sang kênh dẫn dòng bờ trái và đã thành công tốt đẹp.

Tham dự lễ chặn dòng có lãnh đạo và chuyên viên của UBND Huyện A Lưới, xã Hồng Trung, Hồng Vân, Công ty cổ phẩn thủy điện Trường Phú, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3, Tổng công xây dựng Thủy Lợi 4 - Công ty cổ phần.

Sau khi kết thúc chặn dòng giai đoạn 1 dự án thủy điện Alin B1, nhiệm vụ chính của toàn bộ công trường sẽ tập trung thi công các hạng mục chính như sau:

   + Thi công đổ bê tông bệ phản áp, khoan phụt xi măng đập chính và đập phụ.
   + Thi công đắp đập vai phải đến cao độ 577,00m để đảm bảo chống lũ tiểu mãn 2016 và đắp đập đến cao độ 587,00m để đảm bảo lũ chính vụ 2016.
   + Thi công công tác bê tông đập tràn và cống dẫn dòng vai trái đập dâng và tiến hành đắp đập phụ đến cao độ thiết kế 606,00m.

Dự án thuỷ điện A LinB1 nằm trên suối A Ling, thuộc địa phận xã Hồng Trung, Hồng Vân, huyện A Lưới - tỉnh Thừa Thiên Huế là một công trình do Công ty Cổ phần Thuỷ điện Trường Phú làm chủ đầu tư theo phương thức Xây dựng - Sở hữu - Kinh doanh (BOO). Dự án đã được Bộ Công Thương có công văn số 3360/BCT-NL, ngày 25-04-2008 thoả thuận hiệu chỉnh, bổ sung Quy hoạch thuỷ điện nhỏ tỉnh Thừa Thiên Huế. Công trình đã được chủ đầu tư phê duyệt TKCS tại quyết định số 08/2008/QĐ-TPH ngày 30  tháng 12 năm 2009 và cho phép xúc tiến các thủ tục để tiến hành thực hiện dự án. Cả 3 giai đoạn thiết kế Công ty cổ phần thủy điện Trường Phú giao PECC3 nghiên cứu khảo sát và thiết kế. Dự án thủy điện Alin B1 dự kiến khoảng 12/2017 sẽ phát điện và hòa vào lưới điện quốc gia.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHẶN DÒNG ĐỢT 1 THỦY ĐIỆN ALIN B1

Đọc thêm...

 

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY THUỶ ĐIỆN CỘT NƯỚC THẤP VĂN PHONG TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thứ tư, 28 Tháng 1 2015 10:12

Sau hơn 2,5 năm trải qua các giai đoạn nghiên cứu khảo sát-thiết kế, xây lắp, ngày 25/01/15 Nhà máy thuỷ điện Văn Phong tỉnh Bình Định - là một hợp phần của công trình đầu mối Đập dâng Văn Phong tỉnh Bình Định đã được khánh thành và phát điện.

Công trình có nhiệm vụ tận dụng lượng nước xả theo chế độ điều tiết của công trình thủy lợi đầu mối đập dâng Văn Phong để phát điện, phát huy hiệu quả tổng hợp của toàn bộ dự án

Nhà máy Thủy điện Văn Phong sử dụng công nghệ Turbin kiểu bóng đèn, có thể phát điện với cột nước thấp (mức thấp nhất là 3,24 m và cột nước tính toán là 3,79m). Ưu điểm nổi bật của thuỷ điện cột nước thấp là thân thiện với môi trường, tận dụng tối đa nguồn thuỷ năng.

Với công suất lắp máy Nlm= 6,0MW, Nhà máy đã góp phần cung cấp điện  lượng năm E0= 22,778 triệu KWh cho lưới điện Quốc gia nói chung và cho lưới điện Bình Định nói riêng.

 Hình ảnh lễ khánh thành Nhà máy thủy điện Văn Phong

Đọc thêm...

 

TIẾP TỤC ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN CÁC NGUỒN THỦY ĐIỆN

Thứ năm, 20 Tháng 3 2014 13:57

Ngày 19-3, Bộ Công thương phối hợp với Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo Việt Nam - Na Uy về thủy điện và cải cách thị trường điện”. Theo ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương, Việt Nam có nguồn tài nguyên năng lượng phong phú như than, dầu khí, thủy điện và năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, các nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt, các nguồn thủy điện lớn đã được khai thác gần hết. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu điện gia tăng, đảm bảo an ninh năng lượng, Việt Nam cân đối sử dụng các nguồn tài nguyên, trong đó có việc khai thác hợp lý và hiệu quả thủy điện và cải cách thị trường điện.


Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 5