GIỜ TRÁI ĐẤT 2016

Video giới thiệu CTY


ĐZ 500 kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Nhiệt Điện

Hoàn thành công tác hòa đồng bộ Tổ máy số 1 Dự án NMNĐ Duyên Hải 3 vào lưới điện quốc gia

Thứ hai, 19 Tháng 9 2016 13:29

Vào lúc 23 giờ 52 phút ngày 15/09/2016 tổ máy số 1 của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3, tổ máy có công suất 622.5 MW đã đạt mốc tiến độ hòa đồng bộ lần đầu tổ máy vào lưới điện Quốc gia.

Công suất phát cao nhất trong quá trình hòa điện lần đầu bằng nhiên liệu dầu HFO của tổ máy dự kiến 150MW. Hiện tại Nhà thầu tiếp tục thực hiện các thử nghiệm theo quy định của hợp đồng để chạy tin cậy tổ máy dự kiến trong tháng 09/2016 và đưa tổ máy vào vận hành chính thức vào tháng 12/2016.

Công tác hòa đồng bộ tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu mốc tiến độ mà dự án đã đạt được và mở ra một mốc tiến độ không kém phần quan trọng đó là tiến tới cấp PAC tổ máy 1 vào tháng 12/2016 và cấp PAC tổ máy 2 vào tháng 02/2017.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 nằm trong Trung tâm Điện lực Duyên Hải,  gồm hai tổ máy, tổng công suất lắp đặt 1.245MW (2x622.5 MW), sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 7,8 tỷ kWh (tương đương với khoảng 9% sản lượng điện toàn miền Nam năm 2016). Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tăng cường năng lực cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, giảm sản lượng điện phải truyền tải từ Bắc vào Nam, giảm tổn thất điện năng, tăng tính an toàn, ổn định, kinh tế cho vận hành hệ thống điện.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 sử dụng nhiên liệu than nhập, công nghệ đốt hiện đại, đảm bảo các chỉ tiêu cao về độ sẵn sàng, hiệu suất, tính ổn định, an toàn và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường do áp dụng các phương pháp lọc bụi, khử NOx và SOx thông qua các thiết bị hiện đại và tiên tiến hiện nay. Nhiên liệu sử dụng cho nhà máy là than nhập khẩu. Than sẽ được vận chuyển đến nhà máy bằng phương tiện vận tải thuỷ có tải trọng đến 30.000DWT.

Trong quá trình vận hành thử nghiệm tổ máy, Chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn giám sát đã yêu cầu Nhà thầu tuân thủ việc đưa các hệ thống thiết bị: lọc bụi tĩnh điện (ESP), xử lý khí thải (FGD, SCR) vào vận hành ngay để đảm bảo các thông số phát thải môi trường theo quy định trong ĐTM đã được phê duyệt.

Công tác quản lý chất lượng thi công xây dựng đã được thực hiện phù hợp với qui định hiện hành của Nhà nước. Đến nay các hạng mục thi công đang được nghiệm thu, đáp ứng các yêu cầu của hợp đồng. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam/Tổng Công ty Phát điện 1 rất mong nhận được sự hỗ trợ, thông tin kịp thời của các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Nguồn: EVN

 

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỀ THĂM NHIỆT ĐIỆN NGHI SƠN 1

Thứ hai, 04 Tháng 8 2014 08:21

Ngày 01 tháng 8 năm 2014, công trình Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc. Thành phần Đoàn công tác của Tổng Bí thư có các lãnh đạo cao nhất của tỉnh Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Năng lượng Đặng Huy Cường, ngoài ra còn có cán bộ của các bộ ngành Trung ương và địa phương cùng tháp tùng Đoàn công tác.

Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi động viên các cán bộ chuyên gia của Tổng thầu Marubeni - Nhật Bản; cán bộ nhân viên của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 2 và Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1, chuyên gia của Liên danh Tư vấn J-Power/AF-CS & PECC3.

Đọc thêm...

 

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4 – 2x600 MW

Thứ hai, 10 Tháng 3 2014 07:09

Sáng ngày 9/3/2014, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty phát điện 3 (EVNGENCO3) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 – 2x600 MW, gói thầu số 4 theo hình thức EPC (thiết kế - cung cấp vật tư thiết bị - xây dựng lắp đặt).

Đơn vị tư vấn chính hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác đấu thầu và quản lý hợp đồng EPC dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4 – 2x600 MW là đơn vị Tư vấn nhiều kinh nghiệm, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng dựng điện 3 (EVNPECC3)

Vinh dự chào đón tại buổi lễ có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc, đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản, đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư, Bộ Tài Nguyên Môi Trường, EVN, EVNGENCO3, Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, và các vị khách mời liên quan. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã có phát biểu chỉ đạo. Theo Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ, về việc điều chỉnh danh mục một số dự án nguồn và lưới điện trong giai đoạn 2013 - 2020 và quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án điện cấp bách, trong 4 dự án điện cấp bách chuẩn bị cho giai đoạn 2017-2018, (Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 4, Duyên Hải 3 mở rộng và Long Phú 1), thì EVN đã triển khai dự án đầu tiên.

Đọc thêm...

 

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ Ở VÀ LÀM VIỆC BAN TƯ VẤN GSTC NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN DUYÊN HẢI 3

Thứ hai, 05 Tháng 8 2013 13:18

Ngày 02 tháng 08 năm 2013 tại ấp Giồng Giềng, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 đã làm lễ khởi công xây dựng nhà ở và làm việc cho Ban Tư vấn giám sát thi công nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3. Công trình được thiết kế, thi công trên khu đất rộng gần 2000m2 bao gồm khu nhà ở, khu nhà làm việc cùng với nhà để xe và khu vực chơi thể thao.

Buổi lễ đã được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo cao nhất của Ban quản lý dự án Nhiệt điện 3, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3, Ủy ban nhân dân xã Dân Thành và Nhà thầu thi công.

Công trình dự kiến được thi công trong khoảng 120 ngày, sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nơi ở và làm việc cho các cán bộ kỹ sư của Ban Tư vấn giám sát thi công nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3.

Nguyễn Văn Long

 

TỔ MÁY 1 NHIỆT ĐIỆN NGHI SƠN 1 HOÀ LƯỚI QUỐC GIA

Thứ ba, 02 Tháng 7 2013 11:04

Sau nhiều ngày chờ đợi, vào lúc 14h00 ngày 27 tháng 6 năm 2013, tổ máy 1 của Nhà máyNhiệt điện Nghi Sơn 1 đã hoà vào lưới điện Quốc gia thành công, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng Nhà máy.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, trong suốt một tháng qua các lực lượng thi công trên công trường bao gồm các nhà thầu, chủ đầu tư và tư vấn, đã không quản ngày đêm làm việc trong điều kiện nắng nóng và gió Lào thiêu đốt để hoàn thành hàng loạt hạng mục công việc, bao gồm việc mở lò hơi ra kiểm tra, hoàn thiện từng điểm bảo ôn chưa đạt; kiểm tra tín hiệu điều khiển vào/ra từ thiết bị đến DCS; thử nghiệm vận hành cho từng thiết bị, tiến tới thử nghiệm liên động cả hệ thống lò hơi và tua bin. Và rồi, tất cả những vất vả khó nhọc ấy đã được đền đáp xứng đáng bằng sự kiện hoà Tổ máy 1 vào lưới Quốc gia.

Trước thời điểm hoà lưới, trong phòng Điều khiển Trung tâm (CCR) đã có vài chục người đủ các quốc tịch đứng chờ đợi giây phút trọng đại, mọi người dường như nín thở nhìn về chiếc đồng hồ thời gian và màn hình LCD nơi hiển thị giá trị số vòng quay và công suất phát. Sau khi nhận được sự chấp thuận từ A0, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, đúng 14h02’ điều hành viên đã bấm nút Hoà tự động và rồi những Megawatt đầu tiên củaTổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã phát lên lưới trong tiếng reo hò và vỗ tay không ngớt của hàng trăm cán bộ, công nhân, kỹ sư và chuyên gia có mặt. Hàng trăm cái bắt tay và lời chúc mừng nồng nhiệt đã được trao cho nhau trong niềm vui vỡ oà.

Ảnh 1: Trước giờ hoà lưới

Đọc thêm...

 
 

Trang 2 trong tổng số 6