Bài hát truyền thống Công đoàn VN

Video giới thiệu CTY

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Nhiệt Điện

Hội thảo chuyên sâu về Nhà máy Nhiệt điện Tua bin khí Chu trình Hỗn hợp

Thứ năm, 26 Tháng 7 2018 16:26

Nhằm mục đích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiệt điện tua bin khí hỗn hợp, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã phối hợp với Ban Quản lý dự án điện hạt nhân Ninh Thuận (NPB) tổ chức buổi Hội thảo chuyên sâu về Nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp. 

Buổi Hội thảo diễn ra ngày 20/7/2018 tại trụ sở Ban Quản lý dự án điện hạt nhân Ninh Thuận tại thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận.

 

Đọc thêm...

 

NGHIỆM THU HOÀN THÀNH ĐƯA VÀO SỬ DỤNG TỔ MÁY S1 VÀ TOÀN BỘ DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4

Thứ sáu, 27 Tháng 4 2018 10:33

Sáng ngày 19/04/2018, đại điện  Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước (HĐNTNN), thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chính thức Nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng tổ máy S1 và toàn bộ dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sớm hơn 3 tháng so vơi tiến độ theo hợp đồng EPC. Nhà máy đã được thiết kế, xây dựng, lắp đặt, thí nghiệm nghiệm thu tuân thủ theo quy chuẩn, tiêu chuản và quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với yêu cầu hợp đồng. Các thông số bảo hành, đặc biệt là thông số môi trường vượt tốt hơn các thông số cam kết theo hợp đồng.

HĐNTNN đã đánh giá cao năng lực, sự phối hợp, kinh nghiệm và sự nổ lực không ngừng của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, Tư vấn (PECC3) và Tổ hợp nhà thầu DMPP trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Trong cùng này, dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cũng đã được Bộ Xây dựng chọn làm công trình gắn biển chào mừng 60 năm truyền thống ngành xây dựng Việt Nam.

Với việc đưa vào hoạt động thương mại trong năm 2018, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân đóng một vai trò quan trọng hết sức có ý nghĩa  trong việc cung cấp điện khu vực Miền Nam trong giai đoạn thiếu hụt điện hiện nay trong bối cảnh nhiều nhà máy nhiệt điện khác ở phía Nam không đưa vào vận hành đúng tiến độ.

Nằm trong trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có công suất 2x 600 MW sẽ cung cấp cho hệ thống điện khoảng 7,2 tỷ kWh, góp phần tăng cường năng lực cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía nam; giảm sự phụ thuộc của hệ thống điện vào nguồn thủy điện, đặc biệt vào mùa khô và các năm cạn kiệt; giảm sản lượng điện phải truyền tải từ Bắc vào Nam; giảm tổn thất điện năng, tăng tính an toàn, ổn định, kinh tế cho vận hành hệ thống điện.

Như vậy chỉ trong vòng 6 tháng qua, với vai trò là nhà Tư vấn, PECC3 đã đóng góp công sức trong việc hoàn thành 2 hai dự án nhiệt điện có quy mô lớn Duyên Hải 3 2x 600 MW và Vĩnh Tân 4 2x 600 MW đạt tiến độ và chất lượng cao. Đó là minh chứng khẳng định sự trưởng thành vượt bậc của đội ngủ kỹ sư về quản lý và kỹ thuật trong lĩnh vực nhiệt điện, tạo ra động lực và niềm tin để PECC3 tiếp tục thực hiện những dự án tương tự trong tương lai.

Một số hình ảnh nghiệm thu hoàn thành dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

 

Đọc thêm...

 

Công trình Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đạt Giải thưởng Gói thầu Tư vấn thiết kế chất lượng cao

Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 15:53

Nhằm mục đích tôn vinh thành quả lao động của các tổ chức, đơn vị trong hoạt động xây dựng đã góp phần mang lại cho xã hội các công trình có chất lượng, hiệu quả và giá trị thẩm mỹ cao, ngày 24/4/2018 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng đợt 3 năm 2017 và đợt 2 năm 2018.

Vinh dự được trao giải lần này là 10 Công trình xây dựng và 08 Gói thầu xây dựng bao gồm các gói thầu về TVTK, TVGS và TCXD. Đây là thành quả lao động và sáng tạo của các chủ thể là chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công, đã tham gia xây dựng các công trình trong cả nước thời gian qua.

Tham dự Lễ công bố giải thưởng lần này, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã góp mặt với Giải thưởng về Tư vấn thiết kế cho Gói thầu “Quy hoạch, lập dự án đầu tư, lập thiết kế kỹ thuật cho Công trình Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1”.

 

 

 

Trao chứng chỉ PAC dự án NMNĐ Duyên Hải 3

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 09:42

Vào lúc 16:30 giờ chiều ngày 20/09/2017, tại văn phòng công trường dự án nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Duyên Hải 3, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 đã tiến hành làm lễ cấp chứng chỉ PAC 02 tổ máy dự án NMNĐ Duyên Hải 3 cho liên danh nhà thầu thầu China Chengda Engineering Co. Ltd. – Dongfang Electric Corporation Ltd. – Southwest Eletric Power Design Institute – Zhejiang Electric Power Construction Co. Ltd (CDSZ), trong đó nhà thầu China Chengda Engineering Co. Ltd. đứng đầu liên danh.

Đến tham dự tại buổi lễ, ông Thái Tuấn Tài – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3, đại diện Tư vấn chủ đầu tư đã có bài phát biểu cám ơn về sự thành công này; đây là kết quả làm việc liên tục và cố gắng của tất cả các bên, của sự chỉ đạo kịp thởi để tháo gở các trở ngại của Tổng công ty Phát điện 1, sự nổ lực rất lớn của liên danh nhà thầu CDSZ và sự điều hành/quản lý chất lượng và tiến độ chặt chẽ của Ban QLDA Nhiệt điện 3 với sự hỗ trợ/tư vấn của Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 3 và tư vấn phụ Fichtner GmbH & Co. KG.

Trải qua các kỳ kiểm tra chi tiết, khoa học và trách nhiệm của Hội đồng nghiệm thu cấp tổng công ty và Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước, dự án đã được các chuyên gia thành viên trong hội đồng đánh giá là đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật theo hợp đồng, đáp ứng các tiêu chuẩn và qui chuẩn của Việt Nam, có khả năng vận hành an toàn và tin cậy, đủ điều kiện để cấp PAC cho 02 tổ máy NMNĐ Duyên Hải 3.

 

Đọc thêm...

 

NGHIỆM THU CẤP PAC DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN NGHI SƠN 1 – 2x300 MW

Thứ năm, 28 Tháng 9 2017 15:00

Trong các ngày 21 – 22/9/2017, đoàn kiểm tra của Bộ Công thương cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiến hành kiểm tra kết quả nghiệm thu của hội đồng nghiệm thu cơ sở và hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư đối với toàn bộ công trình nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Nghi Sơn 1 – 2x300 MW, các điều kiện quyết định cấp PAC cho 02 tổ máy.

Sau khi nghe các bên báo cáo, đi kiểm tra thực tế nhà máy, bãi thải xỉ, cảng than, kiểm tra hồ sơ dự án … đoàn kết luận hồ sơ dự án đầy đủ các căn cứ pháp lý, kết quả thử nghiệm đạt được tin cậy và phù hợp với yêu cầu HSMT, nhà máy vận hành ổn định, đủ điều kiện cấp PAC cho 02 tổ máy NMNĐ Nghi Sơn 1. 

 

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 7