Bài hát truyền thống Công đoàn VN

Video giới thiệu CTY

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Năng Lượng Mới

Dự án Điện gió Phú Lạc

Thứ ba, 20 Tháng 9 2016 16:21

Ngày 19/9/2016, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình (EVN-TBW) cùng đại diện Tư vấn giám sát, Tổng thầu EPC và các nhà thầu phụ đã tổ chức Lễ bàn giao (Taking Over Certificate) Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 (24MW).

 

Hình 1: Hình ảnh tổng quan dự án sau khi hoàn thiện lắp đặt và chính thức phát điện

Đọc thêm...

 

Hội thảo Việt Nam - Hoa Kỳ về năng lượng sạch

Thứ sáu, 22 Tháng 5 2015 11:37

Ngày 14 tháng 5 năm 2015, tại TPHCM, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ kết hợp với Bộ Kế hoạch Đầu tư đã tổ chức một Hội nghị về Năng lượng sạch. Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu các công nghệ, chuyên môn và các chiến lược tài chính của Hoa Kỳ trong phát triển năng lượng sạch bao gồm gió, mặt trời, sinh khối, năng lượng từ chất thải và hiệu quả năng lượng. Hội nghị này sẽ tạo cơ hội cho chính phủ/chuyên gia Mỹ và các đối tác Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để hỗ trợ phát triển năng lượng sạch, và tạo cơ hội cho các nhà phát triển dự án Việt Nam tiếp xúc với các cơ quan chính phủ Mỹ như USAID, USTDA, EXIM, OPIC và các tổ chức tài chính khác nhằm tìm kiếm hỗ trợ tài chính cho dự án của mình.
 

 

Đọc thêm...

 

Đầu tư cho các nguồn năng lượng tái tạo gia tăng

Thứ tư, 03 Tháng 12 2014 09:10

 

 

Bio Light - đèn sinh học

Thứ hai, 14 Tháng 10 2013 13:14

Phát quang sinh học là một khả năng vốn có của nhiều sinh vật trên khắp hành tinh để phát ra ánh sáng. Trên thực tế, 90% sinh vật ở các đại dương trên thế giới có đặc trưng này.

Sự kết hợp giữa nguồn sáng và vi khuẩn là một bước phát triển quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và tìm kiếm những nguồn sáng ổn định và thân thiện với môi trường trong tương lai. Nguồn sáng thu được từ vi khuẩn phát quang dễ chịu, hiệu quả do không phát nhiệt, không gây bức xạ, an toàn cho con người, rẻ tiền và đặc biệt không gây ô nhiễm, làm giảm hiệu ứng nhà kính.

Nắm bắt được lợi thế của Đà Nẵng là thành phố biển và xu hướng tăng trưởng xanh của thành phố trong tương lai, chúng tôi xin được đề xuất đề tài "Đèn sinh học". Nguồn vi khuẩn phát quang phong phú được phân lập từ sinh vật biển Đà Nẵng -  cụ thể là chúng tôi sử dụng mực biển, sau đó được nuôi cấy trong những bóng đèn mang tính thẩm mỹ cao với môi trường nước biển được bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng.

Đọc thêm...

 

Các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn kết nối nguồn điện gió với lưới điện phân phối

Thứ sáu, 07 Tháng 6 2013 13:50

Ngày 14/03/2013, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Hiệp hội Đồng (Cu) Quốc tế khu vực châu Á (ICASEA) tổ chức Hội thảo “Ảnh hưởng của điện gió, tiêu chuẩn đấu nối điện gió và sự tham gia vào thị trường điện” với mong muốn thu thập ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện các văn phản pháp lý, quy trình, quy phạm, đặc biệt là xuất bản Sổ tay Tiêu chuẩn đấu nối nguồn điện gió với hệ thống điện.

Bài viết dưới đây giới thiệu các tiêu chuẩn đấu nối điện gió ở một số nước có điện gió phát triển, hy vọng có thể trở thành tài liệu tham khảo bổ ích cho cán bộ kĩ thuật và quản lý  điện gió ở nước ta.

1. Tiêu chuẩn kết nối và yêu cầu kỹ thuật

Công suất đặt cực đại của điện gió (Maximum Wind power installation)

Khả năng tải của máy biến áp, cáp, dây dẫn, thiết bị chuyển mạch được sử dụng để xác định mức công suất cực đại của điện gió có thể lắp đặt. Ở Vương quốc Bỉ đã có quy định, công suất thiết kế của điện gió phải nhỏ hơn công suất máy biến áp tăng áp của máy phát điện gió và phù hợp với tiêu chuẩn (n-1) của khu vực kết nối. Ở Italia, yêu cầu công suất lắp đặt của điện gió không vượt quá 65% công suất khu vực kết nối. Trong khi đó, ở Tây Ban Nha yêu cầu này là không vượt quá 50%. Giới hạn công suất ngắn mạch cũng được sử dụng như một tiêu chuẩn. Công suất ngắn mạch của mạng điện gió được bổ sung thêm không được vượt quá khả năng của các thiết bị chuyển mạch. Cấp điện áp cũng được xác định như một tiêu chuẩn để xác định công suất đặt cực đại của máy phát điện gió.

Cấp điện áp kết nối điện gió (Voltage levels of Wind power connection)

Do công suất phát hạn chế, điện gió thường được kết nối với mạng trung áp và hạ áp. Tuy nhiên, không có mức giới hạn điện áp cực đại khi kết nối điện gió. Cấp điện áp được sử dụng như là một yêu cầu cho phối hợp bảo vệ và mức công suất danh định, vị trí kết nối. Trong trường hợp kết nối với lưới trung áp, máy biến áp có thể được yêu cầu làm nhiệm vụ bảo vệ điện gió, do điện gió có thể tiêu thụ công suất phản kháng, đồng thời ngăn ngừa dòng thứ tự “không” và hạn chế dòng ngắn mạch. Nói chung, ở các nước với quy mô điện gió tập trung nhỏ hơn 20 MW đều được kết nối lưới điện trung áp, sau đó kết nối với lưới điện truyền tải.

(Ảnh minh họa)

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 3