Bài hát truyền thống Công đoàn VN

Video giới thiệu CTY

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Tin Tức - Sự Kiện Tin tức TẬP HUẤN CÔNG NGHỆ ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỨC TẠI VIỆT NAM

TẬP HUẤN CÔNG NGHỆ ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỨC TẠI VIỆT NAM

Ngày 18 tháng 9 năm 2017 hơn 50 đại diện đến từ các công ty tư vấn kỹ thuật và phát triển dự án điện mặt trời tại Việt Nam tham gia Tuần tập huấn công nghệ điện mặt trời Đức, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 9. Sự kiện do Chương trình Phát triển Dự án (PDP) của GIZ phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (GIC/AHK) và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 tổ chức, theo sự ủy nhiệm của Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức (BMWi) trong khuôn khổ Sáng kiến “ Giải pháp Năng lượng Đức”.

Tham gia tuần tập huấn, các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên ngành về các khía cạnh khác nhau trong quy trình phát triển và vận hành dự án điện mặt trời, như các thành phần cấu thành hệ thống, thực hiện nghiên cứu khả thi, các quy trình đấu thầu và mua sắm, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cũng như được tìm hiểu về mô hình tự sản xuất điện năng từ các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại các nhà xưởng công nghiệp, tòa nhà thương mại và hộ gia đình. Chương trình đào tạo không chỉ tập trung vào các kiến thức lý thuyết mà các giảng viên cũng sẽ chia sẻ nhiều ứng dụng thực tế thông qua kinh nghiệm dự án thực tiễn. Giảng viên của chương trình gồm các chuyên gia đến từ công ty của Đức: BAE Btterien GmbH; BayWa r.e.GmbH; Conergy GmbH; ILF Consulting Engineers; SOLARNET GmbH và Suntrace GmbH. Đây đều là những công ty đã có nhiều kinh nghiệm ở khu vực Đông Nam Á và rất quan tâm đến thị trường năng lượng mặt trời Việt Nam.

 

Họp báo khai mạc khóa tập huấn

Ngày 11 tháng 4 năm 2017 Thủ Tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg đã tạo nền tảng pháp lý cho việc thu hút đầu tư của khu vực tư nhân vào hai phân khúc thị trường điện mặt trời tiềm năng nhất ở Việt Nam: dự án nhà máy điện nối lưới và ứng dụng trên mái nhà tại các đơn vị công nghiệp và thương mại tiêu thụ điện năng cao. Thông qua số lượng lớn các dự án điện mặt trời được đăng ký đầu tư thời gian qua, có thể thấy nhu cầu rất cao từ phía các nhà đầu tư, nhà phát triển dự án trong nước trong việc tìm kiếm đối tác hợp tác và trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, triển khai dự án để có thể hưởng lợi từ cơ chế hỗ trợ của Chính phủ trong các năm tới.

Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11 tháng 4 năm 2017 của Thủ Tướng Chính phủ cũng đã minh chứng cho các cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc khai thác nguồn năng lượng mặt trời dồi dào nhằm đạt các mục tiêu về công suất lắp đặt điện mặt trời là 850MW vào năm 2020, 4 GW vào năm 2025 và 12 GW vào năm 2030.

Người viết: Nguyễn Văn Long