Trang Chủ Sự Kiện - Đoàn Thể Sự Kiện CÔNG TY CP TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 3 VỚI CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN NƠI ĐẢO XA”

CÔNG TY CP TƯ VẤN XÂY DỰNG ĐIỆN 3 VỚI CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN NƠI ĐẢO XA”

Ngày 17 tháng 12 năm 2016, tại nhà hát của Đài truyền hình TP.HCM (HTV) số 14 Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 2 do Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức long trọng, nghĩa tình và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

 

 Toàn cảnh chương trình “xuân nơi đảo xa”

 

Ủy viên bộ Chính trị , Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đồng chí Trương Mỹ Hoa cho biết, chương trình mong muốn mang chút hương xuân, hơi ấm từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi hải đảo, chăm lo cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Trong phần giao lưu, những người tham dự chương trình đã được nghe một số cá nhân tiêu biểu chia sẻ về những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu biển đảo.

 

Đồng chí Trương Hòa Bình, đồng chí Trương Mỹ Hoa, đồng chí Nguyễn Thành Phong cùng các nhà tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”

Sau khi được nghe báo cáo về sự phát triển của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã hoan nghênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có sáng kiến và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành, hoạt động và phát triển của Câu lạc bộ.

“Mới hơn 2 năm thành lập nhưng Câu lạc bộ đã thu hút được 51 hội viên tập thể, hơn 600 hội viên cá nhân và hơn 2.000 hội viên trên internet với những hoạt động đa dạng, phong phú. Trong đó nổi bật như tổ chức nắm bắt thông tin trên biển Đông và ra 4 tờ tin “Tổ quốc nơi đảo xa”; xây 2 trường học trên đảo; đưa hơn 50 em học sinh về nuôi dưỡng và học tập tại TP.HCM; thường xuyên tổ chức các chuyến đi thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ trên đảo, nhà dàn DK1 ... đã góp phần thiết thực động viên các chiến sĩ, người dân trên biển đảo”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói và cho rằng những kết quả bước đầu của Câu lạc bộ, dù còn mới nhưng có ý nghĩa to lớn, sâu sắc, lâu dài, có sức lan tỏa nhanh và mạnh khắp trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao ý nghĩa chương trình “Xuân nơi đảo xa” được tổ chức lần thứ 2 và nhận định đây sẽ là một nhịp cầu nối thiết thực của những tấm lòng, những tình cảm và sự tin yêu giữa đất liền với biển đảo. Ông kêu gọi đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài có những hoạt động hỗ trợ hiệu quả để Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa” phát triển sâu rộng hơn nữa, chung tay đóng góp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại chương trình, hơn 10 tỉ đồng là tấm lòng của nhiều tổ chức, cá nhân đã được quyên góp để gửi đến các em học sinh là con của ngư dân và con của các chiến sỹ hải quân, người dân, cán bộ và chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp này Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 cũng đã tài trợ 20.000.000 đ (hai mươi triệu đồng) để cùng mừng xuân nơi đảo xa với Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ và Chương trình.

Anh Lưu Trí Hiếu thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Công ty trao 20.000.000 đ tài trợ. 

 

 

Lưu Trí Hiếu