Bài hát truyền thống Công đoàn VN

Video giới thiệu CTY

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Năng Lượng Mới Dự án Điện gió Phú Lạc

Dự án Điện gió Phú Lạc

Ngày 19/9/2016, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình (EVN-TBW) cùng đại diện Tư vấn giám sát, Tổng thầu EPC và các nhà thầu phụ đã tổ chức Lễ bàn giao (Taking Over Certificate) Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 (24MW).

 

Hình 1: Hình ảnh tổng quan dự án sau khi hoàn thiện lắp đặt và chính thức phát điện

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của đại diện Sở Công thương tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình (chủ đầu tư),  Công ty Fichtner (tư vấn chính thực hiện dự án), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 3 (tư vấn phụ thực hiện dự án), Công ty Hydro China – Power China (tổng thầu EPC) cùng với các nhà thầu phụ.

Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 chính thức khởi công vào ngày 21/7/2015, do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình làm chủ đầu tư, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, với quy mô gồm 12 trụ turbine gió của hãng Vestas V100-2MW độ cao đặt trục rotor là 95m, tổng công suất đặt 24MW. Dự án được thực hiện theo hình thức Tổng thầu EPC, Tổng thầu là Liên doanh Hydro China và Power China.

Sau 14 tháng thi công, đến nay dự án đã hoàn thành đưa vào vận hành, đấu nối và phát điện hòa vào lưới điện quốc gia. Đây là nhà máy điện gió thứ 4 của Việt Nam, và là nhà máy thứ 3 được xây dựng tại Bình Thuận. Nhà máy Điện gió Phú Lạc, cùng với Nhà máy Điện gió Tuy Phong  đã và đang mang lại nhiều lợi ích lâu dài và bền vững cho Bình Thuận nói riêng và cho cả nước nói chung, góp phần kích thích đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch đang còn rất mới mẻ này.

Đặc biệt ngày 18/9/2016, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đại diện các Bộ ban ngành Trung ương và địa phương đã đến tham quan và có những chỉ đạo thiết thực cho Chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình và Dự án Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1. Đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã có những phát biểu quan trọng về ý nghĩa của Dự án đối với ngành điện gió nói riêng, và lĩnh vực năng lượng tái tạo nói chung, đồng thời Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã có những chỉ đạo cần thiết với Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và với chính quyền địa phương về chính sách ưu tiên phát triển điện gió và điện mặt trời trong thời gian tới.

 

Hình 2: Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng đại diện các Bộ ban ngành đến tham quan Dự án

Một số cột mốc chính của Dự án Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn I:

  • 22/7/2015 – Chính thức khởi công dự án
  • 26/5/2016 – Bắt đầu lắp đặt Turbine đầu tiên của Dự án
  • 28/8/2016 – Hoàn thành lắp đặt Turbine cuối cùng
  • 30/8/2016 – Đóng điện Trạm biến áp 22/110kV 30MVA Nhà máy Điện gió Phú Lạc vào lưới điện quốc gia
  • 19/9/2016 – Chính thức bàn giao Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1

Chủ đầu tư Dự án, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình (EVN-TBW) đang là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực năng lượng sạch với nhiều dự án về phong điện, điện mặt trời. Công ty đang đề xuất xây dựng Nhà máy Điện gió Lợi Hải 2 cũng do Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 lập dự án đầu tư, và đang nghiên cứu triển khai các dự án về điện mặt trời trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 tham gia dự án với tư cách là tư vấn phụ, đóng góp vai trò lớn trong quá trình thực hiện dự án, hỗ trợ tư vấn chính giám sát trực tiếp tại hiện trường đặc biệt trong phần xây dựng móng turbine và xây lắp trạm biến áp 22/110kV. Lĩnh vực năng lượng tái tạo đang được Công ty chú trọng phát triển, giao cho Phòng Năng lượng Tái tạo tập trung nhân lực nghiên cứu. Với lợi thế về đội ngũ nhân viên có tâm huyết, kỹ năng cao và là Công ty tiên phong về tư vấn lập dự án đầu tư cũng như giám sát các dự án điện năng lượng tái tạo, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 đã và đang thực hiện tư vấn cho nhiều dự án Phong điện, Điện mặt trời, Điện sinh khối… của nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, đón đầu xu hướng phát triển mới rất tiềm năng này của ngành điện.

 

Trần Hữu Trường