Bài hát truyền thống Công đoàn VN

Video giới thiệu CTY

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ Tin Tức - Sự Kiện Sự kiện Mái ấm công đoàn, mái ấm của sự sẻ chia

Mái ấm công đoàn, mái ấm của sự sẻ chia

Anh Phạm Kim Chúng, nhân viên phòng Địa chất, Xí nghiệp Khảo sát và xây dựng Điện vừa được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Lớn lên trong một gia đình công nhân lao động nghèo có cha và 4 người anh đều công tác trong ngành Điện của quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh, ( Cha anh là những người công nhân đầu tiên đóng góp công sức xây dựng Nhà máy điện Đa Nhim từ những năm 1960), kinh tế eo hẹp, hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ năm 19 tuổi anh Chúng đã bước chân vào ngành Điện với rất nhiều công việc để mưu sinh. Năm 1987, anh được tuyển dụng vào làm công nhân khảo sát của Trung tâm Năng lượng, nay là Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 3. Hơn 32 năm qua, đồng lương của anh chỉ đủ trang trải các chi phí sinh hoạt, việc học của con nhỏ, còn ngôi nhà được tạm dựng trong khuôn viên đất của cha mẹ, tuy đã nhiều lần sửa chữa, cải tạo nhưng cứ mỗi khi mùa mưa tới là nó lại như một ốc đảo chìm trong biển nước cả nhà anh liên tục thay nhau kê cao đồ đạc và tát nước ngập ra ngoài .

 

 


Từ năm 2010, Công đoàn Điện lực Việt Nam có chương trình xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có thời gian công tác liên tục trên 10 năm trong ngành điện, hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, Công đoàn Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 3  đã phối hợp với chuyên môn triển khai chủ trương trên và đề nghị xem xét cho trường hợp của anh Chúng. Sau khi xem xét và khảo sát anh Chúng đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”.

Sau hơn 4 tháng xây dựng, ngày 20/1/2016, ngôi nhà đã được hoàn thành khang trang, xinh xắn và ngăn nắp. Gia đình anh đã không còn lo lắng cho mùa mưa bão gần kề, niềm vui rạng ngời hiện trên khuôn mặt của tất cả mọi người trong gia đình. Nhìn người mẹ hơn 80 tuổi mái tóc bạc phơ, lưng đã còng, đôi bàn tay nhăn nheo gân guốc run run đi bắt tay từng anh chị trong đoàn mà trong đôi mắt mờ đục vẫn ánh lên niềm hạnh phúc khôn tả không nói thành lời.

 


Là người làm công tác Công đoàn, có nhìn những cảnh này tôi mới thấy Chương trình xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa  nhân văn sâu sắc, hỗ trợ CBCNV trong ngành gặp khó khăn về nhà ở có nơi cư ngụ an toàn để họ có thể yên tâm công tác và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Sự quan tâm này cũng là một nét văn hóa đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của EVN.                                                                        

 

 

Mai Thụy Thanh Hằng.