GIỜ TRÁI ĐẤT 2016

Video giới thiệu CTY


ĐZ 500 kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông

Các lĩnh vực hoạt động

Liên Kết WEBSITE

Tìm Kiếm

Lượng Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Trang Chủ
Thủy điện

DỰ ÁN THỦY ĐIỆN XEKAMAN 1 – KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN

Thứ năm, 17 Tháng 1 2013 10:27

Ngày 14 tháng 01 năm 2013 tại trụ sở Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã tiến hành lễ  ký hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng & thẩm tra bản vẽ thi công dự án thủy điện Xekaman 1 giữa Công ty TNHH điện Xekaman 1 và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3. Đây là một dấu ấn quan trọng ghi nhận sự trưởng thành và phát triên của Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3. Những dự án do PECC3 thực hiện giờ đây đã thực sự vươn xa ngoài phạm vi biên giới của đất nước.

Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 với bề dầy kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm Tư vấn giám sát thi công xây dựng các công trình thủy điện mà đặc biệt là các dự án có kết cấu đập dâng là đập bê tông đầm lăn (RCC) như thủy điện Bản Chát, thủy điện Đồng Nai 3, thủy điện Đồng Nai 4, thủy điện Đồng Nai 5 với khối lượng bê tông đầm lăn lên tới hàng triệu m3 và điều này cũng đã trả lời câu hỏi vì sao PECC3 đã là sự lựa chọn của Công ty TNHH điện Xekaman 1.

Lễ ký hợp đồng

Đọc thêm...

 

LỄ NGĂN SÔNG VÀ KHỞI CÔNG ĐẮP ĐẬP DÂNG CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN SÔNG BUNG 2

Thứ hai, 17 Tháng 12 2012 11:14

Dự án thuỷ điện Sông Bung 2 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, đại diện quản lý Dự án là Ban QLDA Thủy điện Sông Bung 2, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 là đơn vị Tư vấn thiết kế dự án.

Các lực lượng xe, máy chờ lệnh ngăn sông

Dự án thuỷ điện Sông Bung 2 được xây dựng trên Sông Bung là một nhánh của Sông Vu Gia thuộc địa phận 2 huyện Nam Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam có công suất lắp đặt 100MW gồm 02 tổ máy, sản lượng điện trung bình hằng năm là 425,5 triệu KWh với Tổng mức đầu tư là 3.661 tỷ đồng. Nhiệm vụ chính của dự án thuỷ điện Sông Bung 2 là cung cấp điện cho khu vực và hệ thống điện Quốc gia, cấp nước sinh hoạt, nước nông nghiệp và cải thiện độ mặn cho vùng hạ du. Ngoài ra dự án còn góp phần phát triển giao thông, thủy sản, dân sinh kinh tế cho tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung. Dự án thuỷ điện Sông Bung 2 là dự án thủy điện đầu tiên sử dụng nguồn vốn vay thương mại từ tổ hợp ngân hàng SMBC (Nhật Bản) – BNP Paripas (Pháp) thông qua bảo hiểm NEXI (Nhật Bản), theo dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2016.

Sau gần 24 tháng khẩn trương thi công xây dựng với những nỗ lực của các đơn vị liên quan đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 dự án đã đủ điều kiện để tiến hành lễ ngăn sông và khởi công đắp đập dâng. Để có được sự kiện quan trọng này Ban lãnh đạo cùng các cán bộ kỹ sư của Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 đã có những đóng góp quan trọng trong việc cung cấp đầy đủ và kịp thời các bản vẽ thiết kế thi công cũng như bám sát hiện trường tính toán xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế thi công dự án. Được ghi nhận những đóng góp và thành tích này anh Nguyễn Văn Thế đã vinh dự đại diện cho các cán bộ kỹ sư tham gia xây dựng dự án đón nhận bằng khen của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam./.

Bà con các dân tộc tỉnh quảng Nam vui mừng chào đón lễ ngăn sông

Anh Nguyễn Văn Thế đang vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Nguyễn Văn Long


 

Bước ngoặt của thủy điện Sông Bung 2

Thứ sáu, 14 Tháng 12 2012 08:18

Cuối tuần này, Dự án Thủy điện Sông Bung 2, một trong những dự án thủy điện cuối cùng có công suất nhỏ và vừa (công suất lắp máy 100 MW, gồm 2 tổ máy) tại tỉnh Quảng Nam sẽ chính thức chặn dòng, đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối dự án được đánh giá là “khúc xương” khó gặm nhất trong hệ thống thủy điện bậc thang tại miền Trung.

Dự án Thuỷ điện Sông Bung 2 chờ ngày chặn dòng (baodautu.vn)

Được xây dựng trên sông Bung, với tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, Dự án Thủy điện Sông Bung 2 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Dự kiến, Dự án sẽ hoàn thành và phát điện vào quý I/2016.

Đọc thêm...

 
 

Chặn dòng đợt 2 công trình thủy điện NẬM HOÁ 2

Thứ năm, 05 Tháng 4 2012 00:00

Ngày 27/03/2012, công trình thuỷ điện Nậm Hoá 2 thuộc tỉnh Sơn La do Công ty CP Đầu tư Thuỷ điện Anpha làm Chủ đầu tư, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) tư vấn thiết kế đã được chặn dòng đợt 2 để chuyển dòng chảy sang đập tràn bờ trái và đã thành công tốt đẹp.

Tham dự lễ chặn dòng có lãnh đạo và chuyên viên của Công ty CP Đầu tư Thuỷ điện Anpha, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3), Công ty MECO, Công ty TNHH Giang Tây.

Sau khi chặn dòng, công trường sẽ tập trung thi công tuyến năng lượng, nhà máy và đập không tràn bờ phải. Dự kiến tổ máy số 1 sẽ phát điện trong tháng 05/2013, tổ máy thứ 2 sẽ phát điện trong tháng 10/2013.

Thuỷ điện Nậm Hoá 2 có công suất 8MW nằm trên suối Nậm Hoá (Nậm Khoai), là nhánh thượng nguồn của Sông Mã. Vị trí của dự án thuộc địa bàn xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Công trình cách thuỷ điện Nậm Hoá 1 (18MW) khoảng 10km về phía hạ du. Cả 2 dự án Nậm Hóa 1 và 2 đều do PECC3 nghiên cứu khảo sát và thiết kế.

Đọc thêm...

 

Thông cáo báo chí lễ hòa đồng bộ tổ máy 1 dự án Thủy điện Đồng Nai 4 vào lưới điện quốc gia

Thứ ba, 03 Tháng 4 2012 00:00

Lễ hòa đồng bộ tổ máy 1 dự án Thủy điện Đồng Nai 4 vào lưới điện Quốc gia diễn ra vào lúc 16h45 phút ngày 28/03/2012 với sự tham dự của đại diện Tổng thầu, các nhà thầu thành viên, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát dự án, nhà thầu cung cấp thiết bị, Công ty Thủy điện Đồng Nai (đơn vị tiếp nhận quản lý vận hành) cùng toàn thể CBCNV Ban Quản lý dự án Thủy điện 6.

Một số thông số thông tin về dự án:

Công trình Thủy điện Đồng Nai 4 nằm trên địa phận của 2 tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông (thuộc xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng và xã Quảng Khê huyện Đa Glong tỉnh Đắc Nông)

Dự án Thuỷ điện Đồng Nai 4 được xây dựng nhằm khai thác tiềm năng thủy điện của thượng nguồn sông Đồng Nai.

Đọc thêm...

 
 

Trang 2 trong tổng số 5