Trang Chủ Nhiệt Điện

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4 – 2x600 MW

Thứ hai, 10 Tháng 3 2014 07:09

Sáng ngày 9/3/2014, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty phát điện 3 (EVNGENCO3) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 – 2x600 MW, gói thầu số 4 theo hình thức EPC (thiết kế - cung cấp vật tư thiết bị - xây dựng lắp đặt).

Đơn vị tư vấn chính hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác đấu thầu và quản lý hợp đồng EPC dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4 – 2x600 MW là đơn vị Tư vấn nhiều kinh nghiệm, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng dựng điện 3 (EVNPECC3)

Vinh dự chào đón tại buổi lễ có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc, đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản, đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư, Bộ Tài Nguyên Môi Trường, EVN, EVNGENCO3, Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, và các vị khách mời liên quan. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã có phát biểu chỉ đạo. Theo Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ, về việc điều chỉnh danh mục một số dự án nguồn và lưới điện trong giai đoạn 2013 - 2020 và quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án điện cấp bách, trong 4 dự án điện cấp bách chuẩn bị cho giai đoạn 2017-2018, (Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 4, Duyên Hải 3 mở rộng và Long Phú 1), thì EVN đã triển khai dự án đầu tiên.

Đọc thêm...

 

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ Ở VÀ LÀM VIỆC BAN TƯ VẤN GSTC NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN DUYÊN HẢI 3

Thứ hai, 05 Tháng 8 2013 13:18

Ngày 02 tháng 08 năm 2013 tại ấp Giồng Giềng, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 đã làm lễ khởi công xây dựng nhà ở và làm việc cho Ban Tư vấn giám sát thi công nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3. Công trình được thiết kế, thi công trên khu đất rộng gần 2000m2 bao gồm khu nhà ở, khu nhà làm việc cùng với nhà để xe và khu vực chơi thể thao.

Buổi lễ đã được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo cao nhất của Ban quản lý dự án Nhiệt điện 3, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3, Ủy ban nhân dân xã Dân Thành và Nhà thầu thi công.

Công trình dự kiến được thi công trong khoảng 120 ngày, sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nơi ở và làm việc cho các cán bộ kỹ sư của Ban Tư vấn giám sát thi công nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3.

Nguyễn Văn Long

 

TỔ MÁY 1 NHIỆT ĐIỆN NGHI SƠN 1 HOÀ LƯỚI QUỐC GIA

Thứ ba, 02 Tháng 7 2013 11:04

Sau nhiều ngày chờ đợi, vào lúc 14h00 ngày 27 tháng 6 năm 2013, tổ máy 1 của Nhà máyNhiệt điện Nghi Sơn 1 đã hoà vào lưới điện Quốc gia thành công, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng Nhà máy.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, trong suốt một tháng qua các lực lượng thi công trên công trường bao gồm các nhà thầu, chủ đầu tư và tư vấn, đã không quản ngày đêm làm việc trong điều kiện nắng nóng và gió Lào thiêu đốt để hoàn thành hàng loạt hạng mục công việc, bao gồm việc mở lò hơi ra kiểm tra, hoàn thiện từng điểm bảo ôn chưa đạt; kiểm tra tín hiệu điều khiển vào/ra từ thiết bị đến DCS; thử nghiệm vận hành cho từng thiết bị, tiến tới thử nghiệm liên động cả hệ thống lò hơi và tua bin. Và rồi, tất cả những vất vả khó nhọc ấy đã được đền đáp xứng đáng bằng sự kiện hoà Tổ máy 1 vào lưới Quốc gia.

Trước thời điểm hoà lưới, trong phòng Điều khiển Trung tâm (CCR) đã có vài chục người đủ các quốc tịch đứng chờ đợi giây phút trọng đại, mọi người dường như nín thở nhìn về chiếc đồng hồ thời gian và màn hình LCD nơi hiển thị giá trị số vòng quay và công suất phát. Sau khi nhận được sự chấp thuận từ A0, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, đúng 14h02’ điều hành viên đã bấm nút Hoà tự động và rồi những Megawatt đầu tiên củaTổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã phát lên lưới trong tiếng reo hò và vỗ tay không ngớt của hàng trăm cán bộ, công nhân, kỹ sư và chuyên gia có mặt. Hàng trăm cái bắt tay và lời chúc mừng nồng nhiệt đã được trao cho nhau trong niềm vui vỡ oà.

Ảnh 1: Trước giờ hoà lưới

Đọc thêm...

 

Lễ Ký hợp đồng dịch vụ tư vấn lập dự án đầu tư Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 (2x600 MW)

Thứ hai, 27 Tháng 5 2013 09:25

Sáng ngày 17/5/2013, tại Hà Nội, liên danh nhà thầu tư vấn, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1) và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) đã long trọng tổ chức lễ ký hợp đồng Cung cấp dịch vụ tư vấn lập Báo cáo nghiên cứu khả thi (Dự án đầu tư) dự án nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than BOT Nghi Sơn 2 (2x600 MW) với liên danh chủ đầu tư tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) - tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, KEPCO (Hàn Quốc), là đơn vị trúng thầu BOT theo Quyết định 1594/QĐ-BCT ngày 19/3/2013 của Bộ Công Thương.

Hiện Marubeni đang là tổng thầu EPC cho dự án NMNĐ Nghi Sơn 1 (cùng với NMNĐ Nghi Sơn 2 là 02 dự án được quy hoạch nằm trong Trung tâm điện lực Nghi Sơn với công suất 1.800 MW). PECC1 và PECC3 đều là các đơn vị Tư vấn nhiều nhiều kinh nghiệm của EVN trong lĩnh vực nhiệt điện, trong đó PECC3 là đơn vị Tư vấn chính thực hiện Quy hoạch Trung tâm điện lực Nghi Sơn (năm 2004), và Báo cáo đầu tư cho dự án NMNĐ Nghi Sơn 2 (2008).

Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Bộ Công Thương và các bên chứng kiến ký kết hợp đồng

Đọc thêm...

 

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CỦA GENCO-1 - Kinh nghiệm và Công tác Quản lý gói thầu EPC dự án nhiệt điện

Thứ tư, 22 Tháng 5 2013 08:15

Ngày 17/5/2013 tại Tp. Vinh, Nghệ An đã diễn ra Hội thảo với chủ đề “Kinh nghiệm và Công tác Quản lý gói thầu EPC dự án nhiệt điện”. Xuất phát từ sáng kiến tổ chức củaTổng Công ty phát điện 1 (EVNGENCO-1), Hội thảo đã được giao cho Ban Quản lý dự án nhiệt điện 2 đăng cai tổ chức.

 Trước giờ khai mạc Hội thảo

Diễn ra trong bối cảnh nắng hè thiêu đốt dải đất miền Trung với nhiệt độ trung bình trong ngày lên tới 41-42 độ C, nhưng dường như cái nóng đó đã không thể làm nản lòng những đại biểu tham dự Hội thảo. Ngoài danh sách 32 khách mời chính thức là các đồng chí lãnh đạo EVN, GENCO-1, các Ban QLDA Nhiệt điện 2 & 3, Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh, các Công ty tư vấn xây dựng điện1, 2 & 3, Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình của rất đông các cán bộ chuyên gia của các đơn vị liên quan.

Đọc thêm...

 
 

Trang 2 trong tổng số 6